Trường Trung cấp Tây Nguyên

Trường trung cấp Tây Nguyên được thành lập theo quyết định số 2482/QĐ-UBND ngày 02 tháng 10 năm 2007 của Ủy ban Nhân Dân tỉnh Đăk Lăk.

Trường được xây dựng khang trang trên diện tích đất rộng hơn 6 hecta đóng tại số 298 Hà Huy Tập, Phường Tân An, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Được Sở giáo dục đào tạo tỉnh Đăk Lăk và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đánh giá là đơn vị đào tạo có chất lượng cao đối với bậc trung cấp chuyên nghiệp. Ngày 04 tháng 12 năm 2010, trường Trung cấp Tây Nguyên đã tổ chức lễ Công bố chuẩn đầu ra các ngành đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) hệ chính quy.

Sau hơn 12 năm phát triển hiện nay Trường trung cấp Tây Nguyên được Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Đắk Lắk và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đánh giá là đơn vị đào tạo có chất lượng cao đối với bậc trung cấp chuyên nghiệp.

Nhà trường không ngừng phát triển quy mô mạnh mẽ mọi mặt cả về đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo và số lượng học sinh, sinh viên theo học.

Từ những ngày đầu thành lập khoá đầu tiên năm 2007 với 03 tổ chuyên môn và 03 ngành đào tạo là Kế toán, Công nghệ thông tin và Điện công nghiệp và dân dụng chỉ với hơn 300 học sinh.

Đến nay toàn trường có 05 khoa chuyên môn: Khoa Mầm non, Khoa Y – Dược, Khoa Kinh tế, Khoa Kỹ thuật, Khoa Đào tạo lái xe và phối hợp tuyển sinh với các ngành nghề đào tạo như sau: Dược, Điều dưỡng, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ thông tin, Chăm sóc sắc đẹp, Hộ sinh, Sư phạm Mầm non, Sư phạm Tiểu học, Đào tạo lái xe hạng B2, C.