TẠI SAO NÊN HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG?

54

Ngành Điều dưỡng ngày càng khẳng định vai trò quan trọng đối với gia đình và xã hội.  Hiện nay có nhiều bạn trẻ đang muốn theo học ngành này nhưng vẫn còn nhiều đắn đo, do dự. Để các bạn yên tâm hơn khi lựa chọn, chúng tôi xin đưa ra một vài lý do nên chọn học ngành này như dưới đây.

1.   Đáp ứng nhu cầu xã hội

Trong khi nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao thì đồng nghĩa với việc nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được quan tâm nhiều hơn.

Hiện nay, ngành điều dưỡng nói riêng và ngành y dược khác nói chung đều đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực làm việc. Điều này đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học ngành này có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn. Vì vậy, nếu bạn đã có dự định, đang do dự hoặc chưa có định hướng công việc khác thì có thể tìm hiểu và theo học ngành này.

2.   Dễ dàng tìm kiếm việc làm

Ngành điều dưỡng hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng

Cấp thiết trước sự già hóa về dân số thế giới, sự bùng phát dịch bệnh,… buộc phải đào tạo thêm nhiều điều dưỡng viên hơn để cung cấp cho những bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám bệnh,…sẽ dễ dàng cho sinh viên học ngành này xin được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

3.   Phát triển kỹ năng mềm

Khi học ngành điều dưỡng, sinh viên không chỉ được đào tạo về những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng chuyên ngành mà còn được đào tạo về những kỹ năng mềm, rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp để tích lũy nhiều thêm kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế cho bản thân.

4.   Nhiều cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế

Nhiều cơ hội đi học, đi làm tại nước ngoài

Hiện nay, những quốc gia phát triển như: Nhật Bản, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc,..đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng do đó những sinh viên mới ra trường có rất nhiều cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn (30 – 35 triệu đồng/tháng).

5.   Thể hiện được cái tâm của mình

Những điều dưỡng viên có nhiệm vụ chính là thực hiện chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ các bác sĩ chuyên khoa điều trị, chữa trị cho bệnh nhân đến lúc họ hồi phục hoàn toàn.

Mỗi ngày, các điều dưỡng viên chăm sóc, hướng dẫn người bệnh uống thuốc, thực hiện các thủ thuật ngành y đồng thời chia sẻ, động viện, tâm sự trò chuyện về cuộc sống hằng ngày dối với người bệnh. Chính chì vậy họ luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân. Nghề điều dưỡng luôn được mọi người tôn trọng và yêu quý.

——————————–
MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

🏬 Phòng tuyển sinh – Trường Trung cấp Tây Nguyên

Cơ sở 1: Nhà B – Trung tâm GDTX Tỉnh, số 01A Lê Hồng Phong, p. Tân Tiến, tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

📲 Tel: 0972 072 921 (Cô Xuân) – 0963.962.292 (Thầy Cường)

Cơ sở 2: Phòng A101 – Trường Đại học Buôn Ma Thuột, số 298 Hà Huy Tập, p. Tân An, tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
📲 Tel:  0935 753 715 (Cô Tú) – 0942.682.895 (Thầy Tuấn)