Luật kinh tế

Mã ngành: 7380107

Chuyên viên pháp luật đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Theo thống kê, ở Việt Nam, luật sư hay chuyên viên pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh vẫn còn thiếu nhiều về số lượng và chất lượng.

Tốt nghiệp chuyên ngành Luật Kinh tế, các cử nhân Luật có kiến thức bao quát về các lĩnh vực pháp luật chung như Hiến pháp, Hành chính, Hình sự, Dân sự, Thương mại, Hôn nhân gia đình, Đất đai, Lao động … và pháp luật vế tố tụng, đồng thời chuyên sâu hơn trong lĩnh vực kinh doanh thương mại như Luật sở hữu trí tuệ, Luật cạnh tranh, Luật thuế, Luật bảo hiểm, Luật đầu tư, chứng khoán. Bên cạnh đó chương trình cũng cung cấp những kiến thức cơ bản và phù hợp về kinh tế, kế toán, tài chính doanh nghiệp để bổ trợ thêm kiến thức cho người học.

1. Đối tượng học

– Học sinh tốt nghiệp Phổ thông Trung học hoặc tương đương yêu thích và có định hướng theo nghề nghiệp này.

– Cán bộ quản lý, nhân viên đang công tác tại các sở ban ngành của Nhà nước, các doanh nghiệp có thể học chương trình này để bổ túc kiến thức hỗ trợ cho công việc đang làm.

Những người đã tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành hoặc có một bằng đại học sẽ được học theo chương trình liên thông hoặc cử nhân văn bằng 2 với thời gian đào tạo ngắn hơn.

2. Cơ hội việc làm

Sau khi hoàn thành chương trình, các cử nhân có thể làm việc tại:

– Các doanh nghiệp ở các vị trí quản lý hoặc chuyên viên trong nhiều lĩnh vực như nhân sự, chuyên viên pháp lý, luật sư công ty.

– Các cơ quan nhà nước như Tòa án Nhân dân các cấp, Viện kiểm sát Nhân dân các cấp, công an, các bộ ngành của chính phủ, Ủy ban nhân dân, sở, phòng, ban ở địa phương…

– Tổ chức nghiên cứu và các đơn vị tư vấn pháp lý (công ty luật, văn phòng luật, trọng tài thương mại).

3. Hình thức tuyển sinh: Nhận hồ sơ liên tục trong năm

4. Thời gian tuyển sinh: Khai giảng các lớp thường xuyên trong năm

5. Đối tượng tuyển sinh

– Đã tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc tương đương

+ Thời gian đào tạo: 4 năm

+ Có thể tăng cường độ học để hoàn thành chương trình đào tạo sớm hơn.

– Đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành: Thời gian đào tạo 2 năm.

– Đã tốt nghiệp Đại học khác ngành: Thời gian đào tạo 2 năm.