CÓ NÊN HỌC NGÀNH DƯỢC HAY KHÔNG?

183

Ngành Dược luôn nhận được sự quan tâm của các thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh đến bởi nhiều lí do. Cùng tìm hiểu có nên học ngành Dược không và tại sao lại có nhiều người theo đuổi ngành học này đến vậy.

1. Cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng nếu theo đuổi học ngành Dược chỉ có thể trở thành Dược sĩ điều chế hoặc bán thuốc, nhưng kỳ thực thì sau tốt nghiệp cơ hội nghề nghiệp đa dạng và phong phú hơn như vậy nhiều. Một sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể tham gia vào bất kỳ công đoạn nào của sản xuất và phân phối thuốc như nghiên cứu, điều chế, giám sát dây chuyền, kiểm tra sản phẩm, làm trong chiến dịch marketing (SEO) hay trực tiếp đứng quầy thuốc.

Ngoài ra, nếu có nghiệp vụ đào tạo tốt, người Dược sĩ còn có thể trở thành giảng viên môn Dược học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học có liên quan. Thực tế, rất nhiều người vừa làm trong bệnh viện, vừa mở quầy thuốc tư nhân, vừa tham gia giảng dạy tại cơ sở đào tạo Dược với công việc ổn định và mức thu nhập hấp dẫn.

2. Mức thu nhập cao, ổn định

Theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ, ngành Dược những năm gần đây được xem là một trong những ngày kinh tế mũi nhọn, phấn đấu tới năm 2020 đảm bảo nguồn nhân lực Dược sĩ trình độ đại học là 2.5 dược sĩ/10.000 dân.

Mức thu nhập của người dân tăng cao nên nhu cầu về Dược sĩ, Dược tá ngày càng tăng, kéo theo đó là mức thu nhập ngày càng hấp dẫn đến từ các cơ sở y tế từ cấp địa phương đến trung ương, các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước hoặc có vốn đầu tư nước ngoài, các nhà phân phối thuốc…

Theo thống kê, một Dược sĩ trình độ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp đã có thể sở hữu mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng. Dược sĩ trình độ Đại học có mức lương cao hơn, dao động từ 15 – 20 triệu đồng. Nếu đủ khả năng để mở quầy thuốc, nhà thuốc, thu nhập hàng tháng còn có thể lên đến 30 tới 40 triệu đồng. Đây là mức lương khiến nhiều sinh viên các ngành nghề khác sau khi ra trường mơ ước. Đây là con số thống kê có thực, tuy không nhiều nhưng nếu đảm bảo các yêu cầu về bằng cấp chuyên môn và có năng lực thì người tốt nghiệp ngành Dược hoàn toàn có thể mở rộng tiềm năng phát triển thị trường về thuốc.


Ngành Dược có mức thu nhập hấp dẫn ngay cả với sinh viên vừa ra trường

3. Môi trường làm việc tốt

Nghề Dược là một trong những ngành nghề cao quý, người làm dược sĩ luôn được xã hội tôn vinh. Tuy là người đứng phía sau để cấp phát thuốc không trực tiếp khám bệnh và cứu chữa người nhưng bằng việc nghiên cứu, họ cũng là những người hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ, các dược sĩ cũng có công lớn trong việc đảm bảo sức khỏe cho con người.

Môi trường làm việc của dược sĩ thường sạch sẽ, nhẹ nhàng, không tốn nhiều sức lực, rất phù hợp với phái nữ.

4. Được học hỏi và nâng cao kỹ năng

Làm công việc về Dược sẽ được tiếp xúc và trực tiếp thực hiện rất nhiều bước khác nhau, từ đó học hỏi và nâng cao được các kỹ năng chuyên môn, tích lũy được kinh nghiệm quý báu cho mình.

——————————–
MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

🏬 Phòng Tuyển sinh – Trường Trung cấp Tây Nguyên

Cơ sở 1: Nhà B – Trung tâm GDTX Tỉnh, số 01A Lê Hồng Phong, p. Tân Tiến, tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

📲 Tel: 0972 072 921 (Cô Xuân) – 0963.962.292 (Thầy Cường)

Cơ sở 2: Phòng A101 – Trường Đại học Buôn Ma Thuột, số 298 Hà Huy Tập, p. Tân An, tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
📲 Tel:  0935 753 715 (Cô Tú) – 0942.682.895 (Thầy Tuấn)